• Tân Thủ nên làm gì trong Độc Cô Cầu Bại? (không đọc sẽ hối hận) 19-12-2017

  Tiếu Sảnh thân chào các bạn, 

  Phiên bản Cổ Tháp Bí Cảnh được cập nhật mới đây cùng với sự kiện Sơ Nhập Giang Hồ đã thổi 1 làn gió vô cùng tươi mới trên khắp đất trời Tiếu Ngạo Giang Hồ và dĩ nhiên máy chủ mới Độc Cô Cầu Bại ra mắt hôm nay – 19/12 chính là nơi cảm nhận rõ rệt sự khác biệt này. 

  Thay vì chật vật với chuỗi nhiệm vụ chính tuyến – phụ tuyến ngay từ khi mới lọt lòng mẹ, giờ đây các tân thủ trong Độc Cô Cầu Bại ngay lập tức hóa Thánh Gióng với gói quà Sơ nhập giang hồ.

   

  Chỉ sau 3 cú click chuột, nhân vật của bạn đã ngay lập tức đạt cấp độ 68 với 1 núi quà tặng. Nhưng đừng vội mở ngay các túi quà tặng hoặc quà hệ thống nếu bạn không muốn chật kín rương đồ và không biết phải vứt cái gì để khám phá hết những quà tặng đó (mà thật ra thì những vật phẩm này đã được liệt kê sạch sẽ kèm theo số lượng chính xác trong 2 – 3 bài viết gần đây rồi). Cứ để đó khỏi ngứa tay và làm tuần tự làm cho xong những nhiệm vụ tân thủ cơ bản cho đến khi lựa chọn được 1 trong 11 môn phái trên giang hồ (có cần tôi nhắc lại cho các bạn rằng Hằng Sơn đã được tái lập và sức mạnh thì vẫn ở mức không-phải-dạng-vừa-đâu không nhỉ?)

  Không nên bỏ qua những nhiệm vụ tân thủ cho đến khi làm xong nhiệm vụ Gia nhập môn phái, những nhiệm vụ này chỉ tốn của bạn 5 phút là tối đa.

  Sau khi về đến sư môn, mở gói trải nghiệm Đạo cụ ra đầu tiên, đừng vội suýt xoa trước 99 mảnh Bạch ngân sáng bóng hay cây Ám khí lam hoặc 999 Tinh trần sa lấp lánh kia nhé. Cho đến bây giờ hoặc ít nhất là 10 phút sau đó thì mấy thứ này vẫn chưa có tác dụng gì đâu, miễn không vứt nhầm đi là được :)))

  Lập tức click chuột phải vào Toái bì đâu để kiếm thêm cho mình 10 slot rương cộng thêm chứ còn chần chờ gì nữa. Việc cần làm ngay sau đó là chạy ra NPC tại chữ Hoạt trong chính bản đồ môn phái mình và đổi luôn 1 set trang bị 6x 7 món. 

  Này, nếu bạn cãi với tôi là 1 bộ trang bị môn phái hoàn chỉnh phải gồm 8 món thì bạn cứ việc đổi cả cây vũ khí 6x nếu thích. Tôi sẽ không nói với bạn rằng tác dụng duy nhất cua cây vũ khí chỉ có 1, đó là đánh mảnh vũ khí bạch ngân cuối cùng trong vòng 10 phút sau đâu, tôi thề!

  Với set 6x này, chỉ cần mặc hết lên người thôi thì bạn đã đủ sức đi phụ bản hoặc thậm chí train ở Địa Cung 6x nếu có 1 team rồi. 

  Nhưng mình giàu mà! 140 viên ngọc cấp 3 kia còn chưa động đến viên nào đâu. Về lại kho Phúc Châu, dọn dẹp bớt đồ đạc trong rương rồi mở nốt 2 túi trải nghiệm bảo thạch còn lại để lựa chọn những bảo thạch thích hợp cho nhân vật và môn phái của mình đã.

  Đến đây có thể nhiều bạn lần đầu tiên bước chân vào Tiếu Ngạo Giang Hồ sẽ gặp rắc rối vì chưa biết lên ngọc sao cho thích hợp. Lời khuyên dành cho các bạn là ấn I lên, kiếm 1 bang nào đó và xin vào để nhờ tư vấn chi tiết, hoặc có thể tìm ngay hướng dẫn nhập môn tại Cẩm nang này. 

  Về cơ bản, các phái Hoa Sơn, Hành Sơn, Đường Môn, Thiếu Lâm, Nhật Nguyệt theo đường ngoại công, có thể dùng ngọc lực đạo, ngoại công, các phái còn lại theo đường nội công, ngọc sát thương thuộc tính theo từng môn phái. Riêng sinh lực thì phái nào cũng có thể sử dụng còn thể phách và căn cốt chỉ nên dùng với số lượng vừa phải (trừ Nga My, ưu tiên căn cốt đầu tiên).

  Thật sự bảo thạch là vấn đề khó khăn nhất cho tân thủ, thậm chí đến người chơi lâu năm vẫn có khi băn khoăn xem hướng lên ngọc cho nhân vật của mình đã tối ưu thật sự chưa. Vậy nên các bạn cứ tìm hiểu và vừa lên ngọc vừa tìm hiểu cũng được. Sai đâu ta sửa đó và nếu sai quá rồi sửa không được nữa thì mình lập 1 nhân vật khác sửa tiếp, à nhầm nghiên cứu tiếp :D

  Nói mới nhớ ra, có khi bạn chưa biết cách khảm ngọc vào đồ đúng không? Bỏ qua hết nhiệm vụ tân thủ gây ra tác dụng phụ này. Không sao cả, ấn B lên, nhìn thấy chữ Nâng cấp trang bị chứ? Chọn mục Bảo thạch và nghiên cứu tiếp nào! 

  Đá Khổng Thạch và Khảm Nạm Phù chính là để dùng cho lúc này

  Ngọc ngà lên cũng kha khá, giờ là lúc để hoàn thành cây Vũ khí Bạch Ngân. Ấn M lên, chọn mục Thế giới, chỉ thẳng vào thành Lạc Dương ở gần giữa bản đồ và tìm chữ Thần để chọn mục tiêu đến. 

  Giờ thì để nhân vật của mình tự động chạy qua đó, trong lúc chờ đợi bạn có thể làm hớp nước cho thư giãn hoặc chăm chỉ hơn thì click tiếp vào từng trang bị, từng viên ngọc để tiếp tục nghiên cứu về vấn đề sâu sắc này....

  Khi đến gặp được NPC nhân nhiệm vụ và lấy được thần binh lệnh, đừng vội chạy ngay ra Ngoại Ô Phúc Châu để đánh quái nhé. Hãy ghé qua chữ tại Lạc Dương, tốn 2 vàng để đỡ mất công đi bộ khắp các bản đồ sắp tới. Có 100 vàng khóa cơ mà, giả sử ban nãy có dùng hết 30 - 40 vàng khảm ngọc thì vẫn còn kha khá. Nếu bạn muốn tiết kiệm 2 vàng này vì mục đích nào đó lớn lao hơn thì cũng được, dù sao trong chuỗi nhiệm vụ chính tuyến tiếp sau đó, bạn cũng sẽ được hệ thống tặng cho 1 em tương tự thôi.

  Sau khi kiếm được mảnh bạch ngân cuối cùng, trở về trả nhiệm vụ là bạn đã có 1 cây thần binh siêu mạnh rồi. À, đường ra Ngoại Ô Phúc Châu ấy hả, ấn M lên, chọn Thế giới, tìm Ngoại Ô Phúc Châu và auto chạy thôi (tip này có thể áp dụng cho hầu hết bản đồ trong Tiếu Ngạo – trừ các bản đồ Địa Cung).

  Ngắm nghía chán chê cây bạch ngân này rồi, bạn thấy nó không mạnh như tôi khẳng định đúng không? Đúng rồi, chưa nâng cấp thì sao mạnh được, tiếp tục ấn B, chọn mục thần khí để tăng sức mạnh nó lên. Trọn bộ hướng dẫn về bạch ngân, các bạn có thể xem tại đây nhé.

  Với vốn liếng 100 vàng khóa (nếu khảm ngọc rồi thì chả còn đến ngần ấy đâu) và 999 Tinh Trần Sa thì khả năng cao là bạn sẽ cháy túi trước khi nâng bạch ngân lên được 6 sao và chán game luôn từ lúc này. Vậy nên lời khuyên chính xác nhất bây giờ là nâng nó lên 4 hoặc 5 sao thôi và dùng tạm, khảm nốt ngọc vào, để vài chục vàng lại còn có cái đi lại trên giang hồ :P Tính cả trang bị và bạch ngân thì bạn hoàn toàn có thể tung tăng làm mọi điều mình thích trong Tiếu Ngạo rồi đấy!


  50k máu chưa có tí ngọc nào nhé ^^

  Lừa bạn thôi T_T Nhìn lại nhân vật của tôi xem, đồ đạc, ngọc ngà có thể tính là tạm ổn thật nhưng skill môn phái còn chưa học hết, tính năng cũng chưa mở được là bao, thần hành chưa có, khinh công chưa học, nhẫn, phù chưa đeo... cũng chẳng khác cái bang là mấy....

  Vậy nên là, uống thêm ngụm nước nữa, uống hẳn tăng lực ấy, rồi ấn N lên và quay ngựa về Phúc Châu làm nốt những nhiệm vụ chính tuyến dang dở để mở hết tính năng game, học dần các bộ skill môn phái, trang bị được ám khí và ... ờ, lấy nốt mấy cái Anh Hùng Lệnh mở được từ gói quà tân thủ ra đổi nhẫn với hộ phù chứ còn gì nữa.... (cái này phải đổi ở chữ Nội/Ngoại tại các thành lớn) 

  Nếu có thắc mắc nào, rất có thể Cẩm nang hoặc google sẽ giúp được bạn. Khi google đã bó tay rồi thì đừng ngại inbox fanpage hoặc hỏi ngay kênh thế giới nhé, biết đâu bạn sẽ tìm được sư phụ, gấu, hoặc 1 nhóm bạn chí cốt chơi game thì sao?

  Ngày đầu tiên trải nghiệm Tiếu Ngạo Giang Hồ của bạn có thể chỉ làm xong những việc trên là đã hết rồi, thậm chí qua 1 ngày mà đầu óc vẫn vô cùng mông lung và chưa biết ngày mai mình sẽ phải làm gì nữa. Chắc chắn sẽ phải mất 1 vài ngày để làm quen với giang hồ bao la này và Tiểu Sảnh sẽ cố gắng giúp đỡ các bạn qua hệ thống bài viết hướng dẫn cơ bản tương tự.

  Kinh nghiệm của Tiểu Sảnh khi mới chơi Tiếu Ngạo là: khi nào mệt mỏi quá thì bỏ hết đấy, ấn J lên, chọn shop Thời trang và mặc thử hết bộ này đến bộ khác :)) Không biết có mua được hay không nhưng cứ khoác lên người xem đẹp đẽ ra sao, rồi nhuộm màu thế nào, lỡ sau có rơi vào tay còn biết đường mà làm đẹp :))) 

  Nhắc lại nhớ, Lạc Dương giờ cả ngày tuyết rơi rồi, đi khắp thành cũng chọn được bao nhiêu góc đẹp để check in ấy chứ :P

  Lời nhắn cuối cùng dành cho các bằng hữu hành tẩu tại Độc Cô Cầu Bại: hãy nhiệt tình giúp đỡ các bạn mới chơi và đừng quên Ngũ Đại Sự Kiện dành cho chính các bạn nha!

  Chúc Độc Cô Cầu Bại sẽ nhanh chóng vươn lên sánh vai với các máy chủ đàn anh đi trước,

  Tiểu Sảnh múa bút cúi chào,

  Tin bài đã đăng
Top
vuon trai cay