• Gặp gỡ cô bạn Thái Lan SnowFlower - Đệ nhất Nga My của Lăng Ba Vi Bộ 27-06-2017

  Thân chào các bằng hữu,

  SnowFlower là cái tên vô cùng quen thuộc không chỉ tại máy chủ Lăng Ba Vi Bộ mà còn nổi tiếng khắp cõi Tiếu Ngạo Giang Hồ khi là 1 trong số những Nga My sở hữu chỉ số trị liệu và phòng thủ ẩn tượng nhất, bình máu di động đúng nghĩa trong các trận chiến của liên minh.

  Sau khá nhiều lần qua tay, hiện tại người sở hữu nhân vật Nga My đình đám này lại là cô bạn xinh đẹp đến từ Thái Lan có nickname lạ: Guitar. Hãy cùng sứ giả trò chuyện với gamer đặc biệt này.

  Sứ giả: Hi there. Could you introduce yourself to everyone? (Chào bạn, bạn có thể giới thiệu về bản thân cho mọi người được không?)

  SnowFlower: Hello, I come from Thailand, but you can call me by English name - Guitar or Tar. Now I live in Bangkok. I'm still a student, now studying at Bangkok University. You can talk with me in English. Sorry I’m bad at Vietnamese. 

  (Chào các bạn, mình đến từ Bangkok, Thái Lan, các bạn có thể gọi mình bằng tên Tiếng Anh Guitar hoăc Tar đều được. Mình đang học tại Đại học Bangkok. Hix, Tiếng Việt của mình rất tệ nên các bạn có thể chém gió với mình bằng Tiếng Anh nhé!)


  Sứ giả: I know there’s also Swordsman Online (TNGH) in Thai, so why do you choose to play Vietnamese version? How long have you played in this server? (Được biết tại Thái Lan cũng có server TNGH riêng, tại sao Tar lại chơi tại máy chủ Việt Nam và bạn đã chơi ở đây được bao lâu rồi?)

  SnowFlower: Someone (my brother) from Vietnamese server contacted me from Youtube channel to ask me some information. He asked whether I want to play SWO Vietnam or not. So I tried to play TNGH with my brother, from December 2016 till now. Let me se… Oh I’ve played TNGH about 6 moths already. I’m quite busy these days, but always on-game when I have free time. 

  (1 vị huynh đệ từ máy chủ Việt Nam đã hỏi mình vài thông tin trên kênh youtube và bảo mình có muốn chơi tại server Việt Nam không. Vậy nên mình đã bắt đầu chơi từ T12/2016, oài, đến giờ cũng được 6 tháng rồi. Mặc dù dạo này khá bận nhưng mình vẫn luôn tranh thủ online nếu có thời gian rảnh.)


  Sứ giả: Maybe you have many memories in TNGH world. Could you share one of the most wonderful memories with everyone? (Chắc hẳn bạn có rất nhiều kỷ niệm trong TNGH, có thể chia sẻ 1 vài kỷ niệm tuyệt vời nhất với mọi người được không?)

  SnowFlower: I think I have many good memories here. But to me the best memory is having Vietnamese friends. With me, I don’t focus on PK or fighting much. I'm not a girl who is crazy about PK but I have to join PK war… because my team doesn't have any E’mei. So you know, having those Vietnamese friends is an awesome thing from the day I played TNGH until now. 

  (Mình đã có rất nhiều kỷ niệm hay ho ở đây nhưng kỷ niệm tuyệt vời nhất chính là có thêm những người bạn Việt Nam. Mình thì không có niềm ham thích đặc biệt với PK nhưng vẫn cứ phải tham gia đều đều vì team trừ mình ra không có 1 Nga My nào nữa cả. Từ ngày chơi TNGH đến giờ, có nhiều người bạn mới  như thế này chính là thu hoạch lớn nhất của mình.)

  I don't know many Vietnamese words but they taught me. Sometimes I saw people blame their enemies with those words like dm, dmm and etc. I asked my friends the meaning, then they said "It's not good", "Don't remember it" ^^. But after that, some friends always troll me "Tar an sh!t ko". 

  (Mình không biết Tiếng Việt nhiều nhưng họ đã dậy mình khá là nhiệt tình. Đôi khi họ võ mồm với liên minh bên kia bằng những từ như d*, d**.... mình có hỏi nghĩa của mấy từ đó, các bạn ấy chỉ nói là "cái này không tốt" hoặc "đừng có ghi nhớ từ này đấy" nhưng ngay sau đó, các bạn lại trêu mình "Tar an sh!t ko" T_T)

  You know, at the beginning I always have to use Google Translate to talk with them, but now I don't have to. Because… they taught me both good and bad words, lol. This server makes me becoming Vietnamese girl. I love my family, TuNghia guild. 

  (Lúc đầu mình toàn phải dùng Google Translate để nói chuyện với mọi người nhưng giờ thì không phải nhờ chị google nữa. Cũng nhờ các bạn ấy dạy mình đủ cả mấy từ tử tế lẫn từ lóng, hehe. Chơi ở server Việt Nam đã biến mình thành con gái Việt thật rồi. Yêu gia đình Tụ Nghĩa nhiều.)


  Sứ giả: Being a foreigner, you might feel difficult to adapt with our community. Could you tell me your difficulties? (Là 1 người chơi nước ngoài, có thể bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi hòa nhập với cộng đồng nơi đây, có thể kể lại 1 số khó khăn bạn gặp phải được không?)

  SnowFlower: The first one is Language. It's really difficult to understand Vietnamese. Fortunately, I’ve got some friends who can speak English, and they let me know some Vietnamese words. At first I don't even know how to buy “color”. You know there are many terms so I can't find the difference of "mua = buy" and " mau" = color, or example: That day we went to Boss TG, someone said "di boss bang ae (boss khỉ băng)" in LM channel. I thought they mean “Boss bang (guild)”, so I asked them "bang nao?" 

  (Đầu tiên đó là ngôn ngữ. Cực kỳ khó để hiểu Tiếng Việt luôn. May là mình có vài người bạn có thể nói Tiếng Anh và đã chỉ cho mình mấy từ Tiếng Việt. Ban đầu mình thậm chí còn không biết mua màu nhuộm nữa cơ. Không thể phân biệt được "mua" và "mau" vì nó cứ giống giống nhau. hoặc là khi mọi người đi đánh boss TG, ai đó nói ở kênh liên minh là "di boss bang ae" (nghĩa là boss khỉ băng), mình lại nghĩ là đi ăn "boss bang" ở trong bang hội nên hỏi lại là "bang nao?")

  And second, it's not easy to find players who can speak English with me. Sometimes I have to let my friends talk with the sellers instead. So it's hard for me to buy or do something. Also I don't know who is good or bad here, so I don't dare to talk with others. It's really hard for me.

  (Thứ 2 là không dễ để tìm được các người chơi khác cũng nói được Tiếng Anh. Đôi khi mình phải nhờ bạn bè mua dùm đồ hoặc làm gì đó. Đặc biệt là mình cũng không biết ai tốt ai xấu nên chẳng dám nói chuyện với người lạ, khó, quá khó luôn.)


  Nhân vật của cô nàng tại máy chủ Thái Lan cũng không hề yếu đuối

  Sứ giả: What do you think about TNGH’s community? About your friends – TuNghia? (Bạn nghĩ thế nào về cộng đồng Tiếu Ngạo Việt Nam và những người bạn của mình?)

  SnowFlower: about TNGH's community: I think there are many players in this server, so it's really fun when PK. I really love it because it's really hard to see more than 10 teams join PK in my server (Thailand server)

  (Về cộng đồng TNGH: mình thấy máy chủ này rất đông người chơi nên PK thật sự rất sướng và mình thích điều này, ở server Thái thì khó mà tìm được hơn 10 team tham gia PK)

  TuNghia's members : I have some close friends that I wanna say thank you to..BaoBui - who always give me suggestions in English 😂 who always tell me what should I do with ...? How can I do...? and always be my side.Kayull, Yolo.Mr.Zz and Rukato - Brothers who always teach me bad words to let me know what's things they did is what I shouldn't do. =))) hihi I'm just kidding they're nice though.

  (Các thành viên Tụ Nghĩa: mình có vài người bạn thân thiết và muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến họ. Baobui, người đã luôn ở bên và chỉ cho mình cái gì nên làm, làm như thế nào. Kayull, Yolo.Mr.Zz và Rukato, những người anh em hay dạy mình mấy từ bậy bạ, và mình nhận ra những gì mấy ông ấy làm chính xác là những điều mình cần tránh xa =)) Mình đùa thôi, họ thật sự là những người bạn tuyệt vời.)

   xTieu.Daox. and anh Sun (1st person who talked with me) - brothers who always talk with me when they knew I have problems. ^^

  (xTieu.Daox. và anh Sun (người đầu tiên bắt chuyện với em) - các huynh đệ luôn trò chuyện và giúp em giải quyết rắc rối ^^)

  All girls in TuNghia LM - who always chat with me whole day and whole night, hihi ♥ I can't write all names. There are a lot of girls who close with me.  

  (Với tất cả các cô nàng trong liên minh Tụ Nghĩa mà mình không thể kể hết tên ra đây, những người bạn luôn tám chuyện với mình thâu đêm suốt sáng, hihi ♥)

  To all TuNghia's members : Thank you for teaching me everything. Thank you for talking with me. I know that you guys try hard to talk with me.

  Some people used google translate to understand what I said. I'm so thankful. You make me wanna online and play TNGH everyday.  

  I'm glad to be here. I'm glad to be your friend,to be one of TNGH's player,to be one of TuNghia's member. I love u.

  (Và với tất cả các thành viên khác: cảm ơn cả nhà đã chỉ cho mình tất cả mọi thứ và đã chém gió với mình, mình biết là các bạn đều try hard để trò chuyện với mình mà. Có nhiều bạn còn nhờ cả chị google để hiểu những gì mình nói nữa. Cảm động sâu sắc... các bạn chính là lí do để mình chơi Tiếu Ngạo mỗi ngày.

  Thật sự hạnh phúc khi chơi ở đây và có những người bạn như vậy, trở thành 1 trong số rất nhiều người chơi Tiếu Ngạo nơi này và là 1 thành viên của gia đình Tụ Nghĩa. Mãi yêu <3)

  Sứ giả: Thank you for your sharing. I appreciate you've chosen our product. I hope you will have more good experience in TNGH. (Cảm ơn bạn vì đã chọn máy chủ Việt Nam là nơi dừng chân và đã chia sẻ rất nhiều với cộng đồng Tiếu Ngạo Việt Nam. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ tại đây!)

  Nhậm Doanh Doanh ghi

  Tin bài đã đăng
Top
vuon trai cay