• Cấp độ 68 - 10 điều cần biết sau khi nhận quà Sơ nhập giang hồ (phần 1) 20-12-2017

  Thân chào các bạn,

  Lại là Tiểu Sảnh đây. Sau hơn 1 ngày chinh chiến tại Độc Cô Cầu Bại thì các bằng hữu, đặc biệt là những người lần đầu tiên làm quen với Tiếu Ngạo đã quen với các tính năng và hoạt động chưa ạ? Có lẽ câu trả lời đa số là chưa vì Tiểu Sảnh vẫn nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn về mọi thứ lạ lẫm trong game mà các bạn nhận được qua inbox.

  Để các bạn có được cái nhìn tổng quan về các tính năng và hoạt động trong game, Tiểu Sảnh sẽ liệt kê 10 điểm đáng lưu ý trong hai bài viết này

  1. Làm thế nào để lên cấp, gia nhập môn phái và nhận bạch ngân

  Ngay khi tạo nhân vật, bằng hữu sẽ nhận được 3 nhiệm vụ khởi đầu ở NPC Linh Lung và chỉ cần hoàn thành 3 nhiệm vụ đó, bạn sẽ nhận được ngay cấp độ 68 cùng những quà tặng Sơ nhập giang hồ.

  Chính vì nhanh chóng đạt cấp độ 68 mà nhiều bằng hữu đã lập tức về thành để đổi đồ cũng như nhận bạch ngân mà quên mất rằng phải vào môn phái các bạn mới làm được những điều này. Do vậy ngay sau khi lên cấp độ 68, các bạn cần tiếp tục làm từ những nhiệm vụ tân thủ và chính tuyến đầu tiên để được nhập môn phái cũng như khai mở 1 số tính năng cần thiết.

  Sau khi nhập môn, các bạn cũng nên mua ngay set đồ 6x bằng Luyện Kim Thạch (tại chữ Hoạt ở môn phái) để đủ mạnh cho các hoạt động như luyên cấp, phụ bản hay đi hoạt động.

  Để đổi bạch ngân, các bằng hữu cần về Lạc Dương, đến chữ Thần và nhận lệnh bài bạch ngân, sau đó qua bản đồ Ngoại ô Phúc Châu, triệu hồi quái bạch ngân và tiêu diệt nó để nhận mảnh bạch ngân cuối cùng. Trở lại Lạc Dương để hoàn thành nhiệm vụ, các bằng hữu có thể sở hữu ngay thần binh bạch ngân của môn phái.

  Để tìm hiểu kỹ hơn về bạch ngân, các bạn có thể xem TẠI ĐÂY

  Hiện nay, cấp độ tối đa trong Tiếu Ngạo là 99 và để đạt được cấp độ này, người chơi có thể nhận kinh nghiệm từ các hoạt động như Bách Độc, Cửu Tầng Yêu Lâu, Lục Trúc Lâm, đặc biệt là đánh quái tại các bản đồ Địa Cung (Địa cung 6x đi từ Tiên Hà Lĩnh, 7x đi từ Quế Lâm)

  2. Học kỹ năng môn phái và các kỹ năng khác như thế nào?

  Để học được bộ kỹ năng 20 và 40 môn phái, các bằng hữu cần tiếp tục hoàn thành chuỗi nhiệm vụ chính tuyến, sau khi hoàn thành 1 số nhiệm vụ tại Chân Núi Võ Đang, các bằng hữu có thể kiểm tra danh mục nhiệm vụ có thể nhận (phím tắt N) để tìm kiếm các nhiệm vụ môn phái mới. Hoàn thành lần lượt các nhiệm vụ môn phái này, nhân vật sẽ học được các bộ kỹ năng mới cùng cách kết hợp liên chiêu giữa các bộ kỹ năng thành 1 bộ mới để tiện sử dụng.

  Ấn phím K để kiểm tra các bộ kỹ năng bạn đang sử dụng

  Với các kỹ năng 1x, các bạn có thể nâng cấp tầng kỹ năng bằng điểm công lực và vàng khóa. Với bộ kỹ năng 20 và 40, cách duy nhất để nâng cấp đó là dựa vào trang bị. Mỗi món trang bị sẽ có 1 dòng kỹ năng, tùy vào trang bị mà kỹ năng đó sẽ có dạng +1 +2 hoặc +3 và tăng trực tiếp cho kỹ năng tương ứng của môn phái.

  Không chỉ mạnh hơn nhờ các tầng, kỹ năng môn phái còn có thể được nâng cấp nhờ hệ thống bí kíp môn phái. Thông tin chi tiết về hệ thống này các bằng hữu có thể tham khảo TẠI ĐÂY

  Hành tẩu giang hồ, dẫu không thể sở hữu một thân võ nghệ cao cường cũng nên thạo vài ngón khinh công, tiện bề tẩu thoát. 

  Thế Ngoại Cao Nhân: Gặp NPC Lâm Thiên Tung tại Ngoại Ô Hành Sơn để học kỹ năng Mặc Vân 

  Gặp NPC Đông Phương Cô Nương tại Thành Lạc Dương để học kỹ năng Thủy Thượng Phiêu, Hành Nhạn. 

  Gặp NPC Phương Tuệ Thiền Sư tại Thiếu Thất Sơn làm 2 nhiệm vụ “Thấy núi là núi”, “Thấy núi không phải là núi” để nâng cao khinh công. 

  Gặp NPC Cao Đại để tiếp tục nâng cao bản lĩnh với nhiệm vụ “Thấy tiền sáng mắt”.

  1 số hướng dẫn về khinh công có thể tìm thấy trong video này:

  3. Dùng ngọc gì và trang bị nào?

  Trong Tiếu Ngạo, có 25 loại bảo thạch với 25 chỉ số khác nhau giúp bạn tăng cường sức mạnh cho nhân vật của bản thân. Chi tiết các loại bảo thạch, tác dụng và các thao tác với bảo thạch, các bằng hữu có thể xem TẠI ĐÂY. Ngoài ra, tính năng Tinh hóa bảo thạch cũng sẽ góp phần gia tăng đáng kể chỉ số của các loại bảo thạch này.

  Ngoại trừ Nga My theo nội kính hoặc căn cốt, Võ Đang nội kính hoặc căn cốt/thể phách, Ngũ Độc nội kính hoặc nội kính/thể phách, những môn phái còn lại nên ưu tiên nội kính hoặc lực đạo để nâng cao tối đa sức mạnh nhân vật.

  Nga My có thể lựa chọn Thạch San Hô - căn cốt để ưu tiên khả năng buff cho nhân vật

  Nếu không dùng đến loại bảo thạch nào, các bằng hữu có thể bán đi để nhận về các mảnh vỡ bảo thạch, sau đó đến chữ Bảo tại Lạc Dương để đổi các loại ngọc cần thiết khác.

  Với các món trang bị, ở các cấp độ 6x hoặc 7x, set đồ môn phái cơ bản vẫn là lựa chọn hàng đầu và đơn giản vì có thể dễ dàng đổi bằng Luyện Kim Thạch. Tuy nhiên ở cấp độ 8x hoặc 9x, set đồ chế thủ công sẽ được ưu tiên hơn vì sở hữu sức mạnh vượt trội hơn. 

  Set đồ 95 mới nhất sẽ là mục tiêu cho tất cả các bạn

  Để chế các món trang bị thủ công, các bạn cần học nghề và cách chế đồ tại NPC Hậu cần trong bang phái, sau đó thu gom nguyên liệu từ phụ bản Chân Võ và phụ bản cùng cấp độ. Chi tiết về cách chế đồ, các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

  Trong Tiếu Ngạo, các trang bị lưu ly truyền kỳ cũng là những trang bị bắt buộc sở hữu nếu muốn nâng cao sức mạnh. Không chỉ dừng lại ở nhẫn và phù lưu ly, 2 món trang bị Tứ Linh Giới Chỉ và Tứ Linh Hộ Phù chính là phiên bản nâng cao và đem đến những dòng chỉ số ấn tượng cho nhân vật. Để sở hữu những trang bị truyền thuyết này, các bằng hữu có thể xem TẠI ĐÂY.

  1 trong 4 món Tứ Linh với opt khá đẹp

  4. Long lĩnh - Bách độc - Cửu tầng là gì?

  Đây chính là 3 hoạt động diễn ra hàng ngày và có những chức năng nhất định nếu bạn muốn tham gia.

  Long Lĩnh Mê Quật diễn ra trong các khung giờ chẵn từ 10h sáng đến 22h tối hàng ngày. Đây sẽ là hoạt động giúp các bằng hữu săn tìm bảo thạch, hợp thành phù, vàng không khóa, tinh luyện thạch, luyện hóa thạch và các nguyên liệu để tháo gỡ bảo thạch (trong phiên bản Cổ Tháp Bí Cảnh, long lĩnh không cho kinh nghiệm khi đánh quái và hoàn thành hoạt động)

   

  Các hoạt động này đều yêu cầu người chơi phải xếp hình để vào được cửa

  Nếu muốn có kinh nghiệm thăng cấp, các bằng hữu có thể tham gia Bách Độc Nhập Xâm vào các khung giờ chẵn, từ 11h đến 23h hàng ngày. Trong phiên bản này, khi tiêu diệt quái và hoàn thành hoạt động, lượng kinh nghiệm các bằng hữu nhận được sẽ tăng lên đáng kể. Đây cũng là hoạt động giúp các bạn sở hữu Đại hoàn đan - vật phẩm tăng công lực - tâm pháp ảnh hưởng đáng kể đến sức mạnh nhân vật.

  Cổng vào bách độc được thay thế bằng hình cây bút khá ngộ nghĩnh

  Nhắc đến Cửu Tầng Yêu Lâu, đây sẽ là hoạt động duy nhất giúp người chơi kiếm được các vật phẩm không khóa như Tinh Trần Sa, Mộc Chất Xỉ Luân, Hợp Thành Phù hay Bí kíp thư quyển các loại. Do vậy mỗi ngày, các bằng hữu nên tham gia hoạt động này 3 lần để nhận được hết những vật phẩm vô cùng thiết yếu này.

   

  Cổng vào Cửu tầng sẽ xuất hiện tại các bản đồ Địa Cung - chỗ sâu 6x - 7x - 8x - 9x

  5. Có cần phải vào bang hội không?

  Có chứ, nếu bạn muốn có bạn bè chơi cùng, tổ đội đi hoạt động và bang hội, liên minh để bảo kê. Hoạt động bang hội như vận tiêu, cướp tiêu hay boss bang sẽ cho các bạn rất nhiều điểm kinh nghiệm cũng như điểm cống hiến bang hội - dùng để nâng cấp bảng bổ trợ bang phái với nhiều thuộc tính quan trọng.

  Ấn phím tắt I để tìm các bang hội cũng như thông tin cần thiết về bang hội

  Đặc biệt, sẽ có những hoạt động chỉ bang hội và liên minh mới có thể tham gia và đạt hiệu quả cao như Boss Thể giới, Phiến Bang, Thiên Hạ Hội....

  Trong phần 2 của bài viết, các tính năng Phong Vật Chí - Ám khí - Võ hồn - Tâm pháp - Tuyệt học giang hồ sẽ tiếp tục được giới thiệu với các bằng hữu.

  Chúc các bằng hữu vui vẻ,

  Tiểu Sảnh kính bút,

  Tin bài đã đăng
Top
vuon trai cay