• [Tiếu Ngạo 2] Tìm hiểu về bí kíp - chìa khóa thành công của các cao thủ 08-09-2014

  abcxyz

  Thưa chư vị bằng hữu,

  Sau những bài viết đầu tiên về sự thay đổi của các môn phái khi lãnh ngộ bí kíp tuyệt thế, Doanh Doanh đã nhận được nhiều sự hồi âm tích cực từ quý đồng đạo giang hồ. Đông đảo quý bằng hữu đều tỏ ra hào hừng và muốn sở hữu ngay cho mình một vài quyển bí kíp tuyệt thế. Tuy nhiên, một số bằng hữu vẫn chưa thể hiểu: Bí kíp là gì? Làm sao có thể sở hữu được bí kíp? Cách lãnh ngộ bí kíp như thế nào? Hôm nay, Doanh Doanh xin đưa tới quý vị câu trả lời đầy đủ về con đường để sở hữu và lãnh ngộ bí kíp.

  Điều kiện:

  Mọi nhân sĩ đạt cấp độ 50 trở lên

  Phân loại bí kíp:

  Có 2 loại bí kíp: Bí kíp phổ thông và Bí kíp tuyệt thế

  Bí kíp phổ thông:

  Bí kíp phổ thông (màu xanh lá cây) được chia làm 3 loại, tương ứng với 3 phương hướng thăng cấp thành môn phái tuyệt kỹ:


  Mảnh bí kíp thường (học bí kíp ở bảng kỹ năng thứ nhất dùng mảnh bí kíp nhàu nát)

  Tuyệt chương: Tăng khả năng sát thương của tuyệt kỹ

  Đoạn thiên: Giảm thời gian hồi chiêu

  Tàn hiệt: Giảm tiêu hao nội lực (mana) và tăng số lượng mục tiêu tấn công

  Bí kíp tuyệt thế:

  Với tuyệt thế bí kíp (màu xanh lam), là loại bí kíp giúp nhân sĩ có thể thấu hiểu tuyệt kỹ sâu sắc, có thể sử dụng Chân Quyết. 


  Mảnh bí kíp tuyệt thế

  Chân Quyết khắc phục được hoàn toàn những điểm còn thiếu sót của tuyệt kỹ, trong lúc xuất chiêu không để lộ ra nhược điểm, không tăng mệt mỏi, không bị khống chế. Bộ phận Chân Quyết còn có thể tăng thêm được đặc tính mới. Sử dụng Chân Quyết cần tiêu hao nộ khí. Lúc nộ khí đầy sử dụng tổ hợp phím Alt + phím kỹ năng để thi triển tuyệt kỹ.

  Các thức sở hữu bí kíp

  Có 2 cách để sở hữu bí kíp:

   - Tập hợp các trang riêng lẻ của bí kíp, tới gặp NPC Quản Lý Bí Kíp tại bản đồ môn phái để hợp thành một cuốn bí kíp hoàn chỉnh. Các mảnh bí kíp có thể thu thập khi tham gia các hoạt động: Cửu Tầng Yêu LâuThiên Hạ Vô Tặc. Mỗi loại bí kíp yêu cầu số lượng các trang riêng lẻ (được gọi là mảnh bí kíp) để ghép thành quyển hoàn chỉnh khác nhau.

  - Dùng Tỉ võ tệ nhận được trong tỷ võ trường đến NPC đặc định để đổi. Tỉ võ tệ là loại tiền tệ nhận được khi chiến đấu với nhân sĩ khác trong tỉ võ trường, có thế dùng để đối lấy bí kíp tuyệt thế.

  Cách thức lãnh ngộ bí kíp:

  Khi đạt cấp độ yêu cầu, mỗi nhân sĩ sẽ nhận được sư môn thủ trát (ở hòm thư) từ Tu Luyện Đạo Sư yêu cầu trở về môn phái để học bí kíp. Nhân sĩ quay về môn phái để nhận nhiệm vụ học. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, giao diện bí kíp sẽ xuất hiện. Từ đây, nhân sĩ sẽ bắt đầu hành trình đi tìm các trang (mảnh) bí kíp. Sau khi kiếm đủ số lượng yêu cầu, nhân sĩ tới NPC Quản Lý Bí Kíp ở bản đồ môn phái để đổi lấy quyển bí kíp hoàn chỉnh. Số lượng mảnh bí kíp ứng với mỗi loại bí kíp quý vị cũng có thể xem tại NPC này.


  Vị trí NPC Quản Lý Bí Kíp

  Mỗi loại bí kíp sẽ có tương ứng một vị trí trên giao diện bí kíp. Nhân sĩ chỉ cần kéo bí kíp vào các ô trống trong giao diện bí kíp để kích hoạt. Kích hoạt bí kíp sẽ tốn Đan Điền, Mỗi loại bí kíp sẽ tốn một lượng Đan Điền không giống nhau. Khi Đan Điền đầy sẽ không thể kích hoạt bí kíp khác. Khi đan điền đầy mà vẫn muốn kích hoạt bí kíp thì phải tinh trừ hoặc phải đổi lại vị trí của bí kíp. Có thể tăng giới hạn Đan Điền và đẳng cấp của bí kíp. Tu luyện bí kíp tiêu hao điểm công lực. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công khi nâng cấp không phải là 100%. Thế nên, quý vị cần tính toán cực kỳ kỹ lưỡng khi nâng cấp bí kíp.

  Lưu ý:

  - Bí kíp tuyệt thế cho phép nâng cấp tối đa 3 kỹ năng. Vậy nên, quý bằng hữu hãy cân nhắc kỹ việc lựa chọn kỹ năng để nâng cấp.

  - Bí kíp có thể nâng nhiều tầng, số tầng nâng càng cao bí kíp càng manh. Tuy nhiên, từ tầng thứ 2 trở đi, tỷ lệ thành công sẽ không phải là 100%.

  Sau khi khám phá, nghiên cứu, lĩnh hội và hoàn thiện, từng môn phái đã có các bí kíp cho riêng mình. Giang hồ bấy lâu vẫn lưu truyền rằng, những ai có thể tu luyện các bí kíp đều có thể đạt được trình độ võ công thượng thừa. Nhận nhiệm vụ học bí kíp và tham gia ngay các hoạt động Thiên Hạ Vô Tặc và Cửu Tầng Yêu Lâu để sở hữu các mảnh bí kíp - nguyên liệu để tạo nên các bí kíp tổng quyển hoàn chỉnh.

  Chúc quý bằng hữu hành tẩu thuận lợi.

  Nhậm Doanh Doanh kính bút.

  Tin bài đã đăng
Top
vuon trai cay