• [Sự kiện Ngược dòng ký] Khi con gái chơi game 13-04-2017

  Các bằng hữu thân mến,

  Sự kiện Ngược dòng ký ức sẽ khép lại thời gian nhận bài chia sẻ sau ngày 14.04. Trong 150 bài chia sẻ đã nhận được, không ít kỷ niệm vui buồn của phe liễu yếu đào tơ khi hành tẩu giang hồ đã nhận được sự yêu thích, ủng hộ của đông đảo bằng hữu. 

  Tiểu Sảnh xin giới thiệu với các bạn 1 số chia sẻ ấn tượng:

  Nữ hiệp [FU]Yuki_Wk - Lăng Ba Vi Bộ

  "Cảm ơn vì một giấc mơ. - Gửi cho ký ức hơn 2 năm cùng Tiếu Ngạo 

  Mình không biết những cô gái chơi game vì sao, nhưng riêng mình chơi game trước hết để thỏa mãn một giấc mơ :sống trong thế giới kiếm hiệp Kim Dung, nơi có những Tiểu Long Nữ, Triệu Mẫn là nữ nhân nhưng không thề thua kém cánh mày râu.

  Và rồi một ngày, đoạn trailer game Tiếu Ngạo trên Youtube đã thu hút mình, mình tải về laptop và trở thành 1 tân thủ sever Thiên Long Bát Bộ, được Lệnh Hồ Xung “vớt về” quán trọ Hồng Trần. Khi chọn môn phái, mình không lưỡng lự mà chọn Hoa Sơn (vì vũ khí phái Hoa Sơn là kiếm, chiêu thức đẹp mắt).

  Mày mò mất cả tiếng mới lên được level 25, lại được “vớt” vào bang FU – một bang non trẻ nhưng lúc nào kênh chat cũng rộn ràng. Mình được vài người tư vấn lại rằng con gái nên chơi phái hỗ trợ như Ngũ Độc hay Nga Mi, nhưng mình vẫn kiên định với Hoa Sơn, đơn giản vì mình biết kỹ năng pk của mình quá tệ, thà cầm phái công, đánh không được thì ngỏm, không liên lụy nhiều đến đồng đội.

  Bang FU nhỏ nhưng toàn hào kiệt không chịu cúi đầu nên sever Thiên Long rất nhanh không có chỗ cho bang mình nữa, cả bọn hẹn ngày tái ngộ trên Hắc Mộc Nhai. Chúng mình lại là FU – một FU hùng mạnh, một FU vững vàng trước quần hùng thiên hạ sever Hắc Mộc Nhai, còn mình thì vẫn là một “nữ đệ tử Hoa Sơn”. Chỉ đáng tiếc rượu rót khỏi vò sớm muộn gì cũng nhạt, bang FU vì nhiều lý do dần dần không còn là FU của ngày đầu tiên, mình và những người bạn chí cốt lại tạo nên một Spring, hy vọng mang đến một “mùa xuân” mới, gắn kết những tình cảm còn lại của những người còn ở lại.

  Phải nói rằng đây là game thứ 3 mình chơi, và cũng là game duy nhất mình chơi lâu và đầu tư công phu (bạn đọc có thể trêu mình vì bây giờ acc mình ở Lăng Ba không hơn 1 clone ngọc 4, nhưng mình tự tin đó là tâm huyết của mình, không dựa vào bất cứ ai) .

  Mình cũng không còn là sinh viên trên ghế nhà trường, những bận rộn của cuộc sống có thể khiến mình quay lưng với game bất cứ lúc nào, nhưng mình vẫn ở lại, vẫn chăm chút cho “nữ đệ tử Hoa Sơn” vì giấc mơ, giấc mơ bây giờ có chữ “Nghĩa”.

  ......"

  Nữ hiệp o0LamHan0o - Đào Hoa Đảo

  "Đến với cuột thi này..em vì 25 vàng không khóa :) ..em đến với game này thật ra cũng mới biết chơi thôi..do ông anh họ giới thiệu..nên cũng chẳng có kí ức gì đâu, ổng bảo là cảnh đẹp lắm,bay nhảy cũng đã lắm với cả con gái mà chơi game này dễ kiếm đồ đạc tại vì trai game này dại gái lắm. Thế mà em chơi đến giờ cũng lv 52 rồi mà không có lấy 1 anh nào cho em được cái chi hết. Còn ông anh thì suốt ngày lo đi lên chỗ nào đó đợi người yêu cũ cũng không có thời gian dẫn em đi chơi còn bắt em ngồi bán hàng ĐA CẤP cho ổng kiếm vàng mà ổng cũng không cho em đc bao nhiêu, chiết khấu bán được có 10% không đủ để em mua 1 cái đồ đẹp nữa, nhiều lần em ý kiến thì bị chửi bảo là con gái sau này có trai nó nuôi rồi lấy vàng làm gì cho nhiều mà em cũng đợi quài không thấy trai nào nuôi em, em cũng có năn nỉ xin cho em vào bang SM gì gì đó cho chung bang mà anh em bảo là bang đó khó lắm bận học như em không làm nhiệm vụ là không được nên cũng không cho vào. Nói chung là em không được làm gì cả :( ..vậy nên em viết bài này với 3 mục đích 

  + Thứ Nhất : Em muốn tố cáo với AD rằng anh hai em bốc lột sức lao động và quyền tự do bình đẳng của em. 

  + Thứ Hai : Em đến vì 50 vàng không khóa chắc cũng giúp em trang trải đc cuột sống vài hôm...mà ad cũng ác quá..trừ hết 50% bên sever mới rồi nên chỉ còn có 25v thôi ( em khổ quá :) ) 

  + Thứ Ba : Em thả thính...có trai nào nuôi em thì pm em nha :) thả thính thả thính thả thính"

  Nữ hiệp Yolo.Jessica - Lăng Ba Vi Bộ

  "Chuyện tôi lội dòng ký ức thì cũng chỉ quanh quẩn về 3 đứa gà mờ chơi game và những người anh , những người bạn tôi quen khi rong ruổi mấy server khắp cõi Tiếu Ngạo chứ cũng chả có chuyện tình yêu nam nữ sâu sắc đến “cắn rứt” như ít nhiều cô cậu khác . (Nói thế thôi chứ ngưỡng mộ các bạn lắm, tại cứ vào game thì mình lại không thể che dấu được bản tính “hoang dại” của bản thân nên là….đa số mọi người đều tránh xa :v)

  Chúng tôi – 3 đứa con gái – chả hiểu tý gì về game chơi cùng với nhau .Một đứa bằng tuổi tôi tôi xin phép gọi nó là con ngu si, tuy nó ngu si nhưng chả hiểu sao thằng ku nào biết nó là gái cũng đều quăng cần giăng lưới để đánh bắt nó về (hoặc là trình độ thả thính của nó cao siêu quá tôi học không được, cũng không tài nào hiểu được ). Trong 3 đứa thì mỗi nó là có một vài “đoạn tình duyên sâu sắc” đến “cắn rứt” trong game Tiếu Ngạo thôi. Một chị thì lớn tuổi hơn tôi và em xin phép gọi chị là chị soái tỷ vô tâm vì trong game hay ngoài đời mọi chuyện chị đều nhường bọn tôi, và khi có chuyện gì xảy đến dù to hay nhỏ thì chị cũng có 1 câu : “Kệ m* chúng mày” ừ thì m* bọn em có chơi game đâu thì chả kệ -.- (nhắc mới nhớ vài lần kéo bà ấy đi Long Lĩnh cứ thấy bà ấy chạy xung quanh liên tục, cứ nghĩ là bà ấy ít có thời gian chơi vì phải đi làm nên chắc là hơi bấn loạn vì được đi Long Lĩnh,cứ như vậy ngày qua ngày,thời gian sau tôi hỏi ra thì mới biết chị đi lụm Nộ Khí đánh phụ mày cho nhanh :) Hình như lúc ấy tôi kéo Long lĩnh cho bà ấy cũng đc 1 năm rồi đấy :3 định im im cho qua luôn mà thấy bà ấy lụm quoài cũng thấy thương ( chị em mà chơi với nhau bao năm tôi quyết định bày bà ấy bấm 1 phím Z, thế là thấy bà ấy lơ mình hẳn 2 ngày chắc là vì cảm động :v )

  Ngu ngơ thế nhưng 3 đứa chúng tôi vẫn quyết chí tự lập 1 bang để chơi tại server Phi Long Tại Thiên, bỏ qua tranh đấu giang hồ, không PK để tiêu diêu tự tại (nói thế cho oai thôi chứ bị 2 phe nó đánh sm* ra, những cái chết cứ liên tiếp xảy đến và chết rồi vẫn chả biết lí do :v ). Nhưng ở hiền thì chuyện thần tiên cũng sẽ tới, 3 đứa “dụ dỗ” + “cưỡng ép” được 1 anh soái ca dẫn dắt vào “đời”, soái ca “Lâm Kinh Vũ”=))))) nghe tên là thấy soái rồi (sau này mới biết nó kém tuổi cả 3 chị em ạ T_T) 

  Công nhận chắc cũng rãnh rỗi gì mà suốt ngày dắt 4 đứa con gái đi săn boss đi xếp hình Long lĩnh, Bách độc =)) (thêm 1 em gà mờ nữa lọt hố). Ôi thôi, thương thay số phận thiếu niên trượng nghĩa lỡ rớt vào Động Bàn Tơ. Cũng may nhờ có cao nhân này chỉ điểm mà trình độ xếp hình + oánh nhau của mấy đứa càng ngày càng tiến bộ (không tiến bộ mới lạ, thủa đó người đông kinh dị, Địa cung với Long lĩnh làm gì có giây phút yên bình). Lúc trước chỉ cần thấy GaoRed hay Gao khỉ gió gì đó…là auto chạy, kiểu gì cũng về tới Phúc Châu, không thể chạy bằng chân sẽ được tiễn đi bằng con đường nhanh nhất thì nay chúng tôi không phải thế nữa =))). Con ngu si kia chả biết vớ phải đống phân nào mà thả thính (hay trúng thính) ngay 1 anh ở bang Punish, hình như cũng có tí tiếng tăm :v Đúng là chơi qua chục game thì có 1 sự thật vẫn không thay đổi đó là “Thằng lv cao+ngọc to+hiểu biết nhiều hơn” thì được xưng anh. Mặc dù bọn tôi lớn tuổi hơn nhưng mà thôi đôi khi thiệt thòi cũng sẽ có nhiều lợi ích (cũng có lúc vùng lên đòi quyền làm chị cơ mà đánh không lại nó nên …lại thôi). Lần đầu tiên thấy cái tính năng Liên minh trong game này đáng yêu thế chứ, vào liên minh mạnh cái là số phận thay đổi liền =))

  Và rồi những ngày tháng bình yên đầu tiên (cũng là duy nhất) của chúng tôi bắt đầu: Long lĩnh không bị pk , người gặp người né, hoa gặp hoa tàn, lá gặp lá héo cơ mà địch gặp thì chúng tôi vẫn phải cong mông lên mà chạy :v. Biết thêm bao nhiêu bạn bè mới, đi hoạt động, lên cctalk chém gió…..đó là những kỉ niệm khó mà quên được. 

  Đang vui chơi quên đời thì lại phải tạm nghỉ game (tèn ten, kỳ thi lại đến), sau khi chia chác đống đồ đạc + thời trang trong người và dặn dò đủ thứ, tôi yên tâm ôn thi với hi vọng lúc trở lại sẽ mạnh mẽ hơn gấp trăm (ngàn) lần.

  Khổ cái là đời ứ như mơ, lúc trở lại tôi gần như không nhận ra 2 người bạn thân ngày nào. Còn đâu những con gà cần tôi kéo train ĐC, kéo LL, BĐ, phụ bản hàng ngày…, thay vào đó là 2 thím Nga My ngày ngày xách trượng đi PK khắp map Địa cung, level thì cũng mãn cấp. Lúc đó bang hội và LM vẫn còn nhưng sức mạnh ko được như xưa, người cũng vắng đi nhiều. Đúng lúc sv Sinh Tử Phù khai mở, 3 đứa quyết định đi theo cả bang tìm đến những thử thách mới :v

  Khôn hơn rồi nên 3 đứa chơi như cá gặp nước, tung hoành ngang dọc giang hồ :v Ngày ngày online cctalk pk , nói chuyện vui vẻ, rồi cả những chuyện xung đột nhỏ to cũng xảy đến, có kẻ đi và cũng có người ở lại. Sau hơn 1 năm đồng hành, trong Punish cũng chỉ còn lại 4-5 team (nói thật ra thì chắc cũng tại anh bang chủ có tình duyên sâu sắc với Tào Tháo hay sao mà đa nghi vc* =)). Tuy không nhiều người nhưng chúng tôi chơi với nhau thật sự rất thân thiết, cái gì cũng chia sẻ cũng dành dụm cho nhau, 1 thằng bị bắt nạt cả bang không cần hỏi lý do là quất tới tấp luôn :v 

  Ờ, chơi thân đến nổi chơi cả hơn 1 năm mà bang chủ còn méo phân biệt được thằng nào là thằng nào, câu đầu tiên khi nghe ai nói trên cctalk cũng là : “Mày là thằng nào sao giọng giống thằng blap..blap.. thế” Đến cái thằng hay đi 9t với ông ấy gần 1 năm mà các ông ấy còn méo biết thằng đó là thằng nào nữa cơ T_T Sau ông bảo, tao bận trăm công nghìn việc, nghe hết được bọn mày nói chuyện đâu mà chả phải hỏi :v giọng miền nam đứa nào tao nghe cũng giống nhau hết =))) Nhắc ông này và cái team của ông mới nhớ, ban đầu nhìn mấy ông kiểu đại thần này chả bao giờ nghĩ có gì liên quan đến nhau (gặp trên Địa cung tránh còn chả kịp, điên mới đến gần =)) Trời xui đất khiến thế nào cuối cùng đó lại là những người gắn bó thân thiết nhất, lâu dài nhất trong game. Kể cả những lúc giận dỗi, tranh cãi, out bang, đổi pass bao nhiêu lần thì cuối cùng vẫn trở lại bên nhau. Sẽ nhớ mãi team Hải Sản, team 471, team Người già neo đơn (sorry các anh, ai bảo nhiều tuổi mà còn ế :v) và rất rất nhiều cái tên đã từng sống chết có nhau :v  

  Đông qua xuân tới, trai đi trai tới, sau khi em soái ca nghỉ game thì bang xuất hiện 1 cu em trai tơ 18t không biết gì về game, nghiệt duyên đưa đẩy, ẻm lại rơi vào tay 3 chị và bị đầu độc không thương tiếc =)))) (nói nhỏ nhỏ thôi, mọi người mà nhận ra đại thần top 1 level, PK cũng có tiếng có miếng trong game chỉ là 1 cậu nhóc 18, 19t, cao gần m8, da trắng như trứng gà, giọng thì như 1 ông già, liên minh mà đánh boss Thế Giới onl CCT nghe giọng em nó thì cứ goị anh anh thôi, haizz...mà toàn mấy ông 25+ không chứ, nói đến thời trang thì mê tít làm hỏng hết cả hình tượng em ạ! 

  Mệt nhất là giải quyết cả đống rắc rối của con ngu si kia =))) đa số toàn bắt nguồn từ những trò mà con ngu si tưởng như vô hại và là nó đang giúp ích cho mọi người=))) nghĩ sao nhận đi cắm cường hóa thì quên dọn rương, nhớ dọn rương thì quên không chọn cường hóa, chọn cường hóa thì quên không bỏ roll acc khác :v Cả bang nuôi nó lớn chỉ cũng có mỗi mục đích rải thính, tạo quan hệ với các bên liên minh hay đối địch thôi mà =)))  

  Nói chung là kỉ niệm thì nhiều, vui có, buồn có, những thứ méo tin được cũng có. Mọi người hầu hết cũng đi cả rồi, người lấy vợ, người nghỉ game, người sinh con đẻ cái, người cảm thấy không hợp rồi cũng tan, người vì xích mích cá nhân nhỏ mà không nói chuyện với nhau, cũng tìm được những bạn hữu mới - những người tiếp tục đồng hành cùng các bạn trong cộng đồng game Tiếu Ngạo. Chỉ mong đôi khi nghĩ vu vơ vớ vẩn thì vẫn luôn nhớ về Punish - cũng từng có 1 thời oanh liệt như vậy như vậy kia mà <3 Mãi yêu nhỉ :3  

  Cám ơn mọi người về những kỉ niệm, về bao lần xích mích mà vẫn bỏ qua để tiếp tục đồng hành với nhau <3 . Cám ơn cả Giang Tôm=)) người đã trong khi ngủ cũng mơ về 1 ngày Anh G về Việt Nam, bao hết mọi người trong Punish tập trung ra Bắc để off cùng nhau ( méo tin được là thanh niên độ game đến mức ngủ cũng mơ =))) mơ acc ngọc 8 không mơ toàn mơ mấy thứ méo tin được, mà ổng về rồi, cũng có offline kéo đủ người của 3 miền luôn kìa :v).Cám ơn team 471, team Hải sản, Team Tró dại (team tớ hihi), Team PU , Team Người già và những anh Soái ca khác đã vô tình lạc vào động Punish để cùng nhau đi được 1 chặn đường không dài không ngắn với biết bao kỉ niệm vui. Cám ơn những người bạn người anh khi tôi ra Sài Gòn đã cùng đi chơi cùng đi xàm le, không nêu tên nhé :v bí ẩn vậy mới kích thích =))) Hi vọng mọi người vẫn nhớ và thường xuyên offline, gặp gỡ, ăn uống như bây giờ :3

  Cuối cùng, thật sự cám ơn VGG đã đưa Tiếu Ngạo về, giúp chúng tôi quen biết nhau, tới gần với nhau và rồi cắn nhau :3. Chúc Tiếu Ngạo Giang Hồ mãi mãi phát triển!"


  Có thể thấy tuy chỉ chiếm 1 phần nhỏ trong thế giới Tiếu Ngạo, những cô gái chơi game vẫn là 1 phần không thể thiếu và đặc biệt, tình yêu của các bạn với game cũng không hề ít hơn các chàng trai chút nào.

  Chúc các nữ hiệp Tiếu Ngạo luôn vui vẻ và thuận lợi trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, các vị đại hiệp à, hãy luôn nhường nhịn và giúp đỡ con gái chơi game, biết đâu bạn sẽ thoát kiếp FA!

  Tiểu Sảnh kính bút,

  Tin bài đã đăng
Top
vuon trai cay