• [Hồi ký] Punish - những kỷ niệm khó phai (phần 1) 17-11-2017

  Các bằng hữu thân mến,

  Trong chùm bài này, Tiểu Sảnh sẽ chia sẻ với các bằng hữu câu chuyện của 1 nhân vật khá có tiếng tăm từ những ngày đầu Tiếu Ngạo khai mở và gắn liền với 1 trong những bang hội nổi đình đám khắp các máy chủ Phi Long Tại Thiên - Sinh Tử Phù - Cửu Âm Chân Kinh: [Gao]Red - bang chủ gắn liền với cái tên Mập Trẻ Trâu....

  Bài viết xin giữ lại tối đa những từ ngữ thể hiện độ .... trẻ trâu của cựu cao thủ này!

  Chà, nghỉ Tiếu Ngạo cũng khá là lâu rồi, hôm nọ có cô em gái bảo mình đang có cái event gì mà "Ngược dòng nước lũ... nhầm ngược dòng quá khứ hay ngược dòng ký ức" gì đấy, chủ yếu là viết lại những kỉ niệm thời còn chơi Tiếu Ngạo Giang Hồ. Thấy cũng muốn viết để hồi tưởng lại quãng thời gian đó, nhưng đến tận giờ mới xong mấy việc đang dang dở, đến khi viết được thì ôi thôi hết event cmnr.

  Thiết nghĩ, cũng chả sao, mình thích thì mình viết, mình cũng nghỉ game rồi thì còn quan trọng gì đến phần thưởng event mà phải thi thố. Vậy nên bài này được viết và chia sẻ lại trong group riêng với tất cả chân thành của lòng tôi .... 

  Bài viết có thể hơi dài vì nó sẽ bao gồm tất cả những ký ức, kỉ niệm mà tôi có thể nhớ được trong quãng thời gian chơi Tiếu Ngạo từ lúc mới ra cho đến bây giờ, chắc chắn sẽ là những mảnh chắp vá chứ không theo một cốt truyện nào đó hoặc tuân thủ đúng các cột mốc thời gian.

  Phần 1: Khởi đầu

  Tôi nhớ, một ngày gần cuối năm hay đầu năm gì đó, có thông tin Tiếu Ngạo Giang Hồ, một game đỉnh sẽ được VGG phát hành tại Việt Nam. Mấy anh em có thể gọi là thân thiết với nhau qua khá nhiều game liên lạc lại với nhau để chiến cái game này. 

  Lúc đó còn rủ nhau qua server Trung Quốc để chơi thử trước mặc dù ** hiểu 1 chữ tiếng Trung nào cả. Khi ấy team chúng tôi chỉ có 4 người : 1 là tôi - biệt danh " Mập Chan" (rõ ràng tôi là con trai, giới tính thẳng, nhưng uốn nắn mãi sang tên Mập Kun mà chúng nó không chịu đổi!!!), 2 là 1 thằng em ở Đồng Nai, tên cúng cơm là Sida, 3 là 1 thằng "trẻ ranh" ở Sì Gòn bọn tôi hay gọi là " Điền Đao" (tên từ game trước, nó lấy tên Điền Bá Quang, Điền Bá Đạo gì đấy dài dòng quá nên được chốt cho cái tên ngắn gọn này), 4 là một chú ở tận bên USA mà đến giờ tôi vẫn đọc sai tên nó, toàn gọi là "gây" (chứ không thì chữ Gale đọc là gì???)

  Lò mò sang test server Trung Quốc chỉ có tôi và thằng ku Điền Đao, với cái trí tuệ ranh mãnh của nó thì nó tìm hiểu được nhiều chức năng game hơn tôi nên tôi bắt nó phải tạo guild và tuyển người. Còn tôi thì trầy trật lên được vài level và mở thương thành lên ngắm nghía là chính....

  Nhớ lúc đấy, trước khi được chơi chính thức thì VGG có cho test chơi trước và còn có cái event gì mà cài đặt game được cái code quay thưởng được dàn máy tính.... Lúc đấy tôi làm quán net, thức cả đêm set up game cho từng máy rồi copy code lên quay. Thế ** nào 50 cái code toàn "Chúc bạn may mắn lần sau" =]] Bấy giờ mới biết, đâu dễ gì ăn được của NPH. Nghĩ thầm, chắc bọn nó gài cho nhân viên ăn thôi. Thề ** bao giờ tin mấy cái event của VGG nữa, vừa tốn công sức lại thêm ức chế vào người ><

  Server đầu tiên chơi chính thức là Quỳ Hoa Bảo Điển, server mở thứ 2. Tâm lý mấy game trước toàn chọn chơi server thứ 2 vì server 1 không thể vào được còn server thứ 3 thì lại mở muộn quá. 

  Những ngày đầu chơi bên Quỳ Hoa, dù đã test từ bản Trung sang server thử nghiệm mà anh em không ai biết cái gì rõ ràng về game cả. Online vào game chỉ biết cắm đầu chạy nhiệm vụ này qua nhiệm vụ khác. Cứ thấy nhiệm vụ nào làm được thì nhận, làm lấy làm để, thế mà cũng thấy lên top. Vậy là lại ham hố đua top level lấy cái Iphone. 

  Nhưng lúc đó chỉ có 4 thằng, mà team Tiếu Ngạo Giang Hồ lại có tới 6 thằng, cho đại 2 thằng vào cho đủ team. Lúc đó cũng ham hố tự tạo guild tên gì Hunt gì gì đó không nhớ rõ vì chỉ chơi 1 thời gian rất ngắn. Rồi cũng làm team đua top level các kiểu để lấy Iphone 5s. 

  Nhưng chơi được 2 tuần chưa hết event thì thọt cmn xuống top 2, cách team top 1 tới 2 3 level. Lại một lần nữa chửi VGG bảo mấy thằng đó chắc người VGG cài vào để ăn event, chứ dễ gì VGG cho ăn không cái Iphone. Lúc này lòng mang đầy u uất cảm thấy chơi game mà phải chơi với GM thật không công bằng, cả lũ đã định nghỉ game luôn rồi cho....

  Đùng cái có thông báo tháng 4 ra server mới. Vẫn còn cay cú trong người, mấy anh em tụ họp lại, bàn tính rất kĩ chiến lược, quyết tâm ăn thua đủ ở server mới. Vẫn cái máu me ham hố đua top server. Không phải vì cái Iphone đâu. Thực tế muốn top server thì mất cả mấy cái Iphone ấy chứ. Chỉ là bản tính chơi game nào cũng có mục tiêu phấn đấu top thôi :D 

  Mấy ngày liền anh em đóng chốt ở Cctlak. Phân tích nguyên nhân thất bại, ý nghĩa lịch sử, bài học kinh nguyệt rút ra từ mấy ngày chơi ở Quỳ Hoa dài hàng kilomet.... Nhất là tầm quan trọng của mấy tính năng bang hội (nói thế thôi chứ nhận ra ăn boss bang nhiều kinh nghiệm vãi luôn, tầm 3x4x ăn xong vài con boss bang lên cả 1 level). 

  Nhưng mà bang thì phải có mem, mà mem thì phải chất. Vậy là mấy thằng ku kia liên lạc lại với những người chơi chung game trước với bọn nó rủ về cùng chơi, cùng chiến. Nói thật chứ vận dụng hết cả kiến thức văn học, lịch sử, địa lý rồi vật lý, hóa học các kiểu, quảng cáo game hay như này, tính năng hấp dẫn như kia. Bang mới được có mấy người mà chém gió là mấy chục người. Về sau mấy thằng mới nhận ra mấy chục người này tính luôn cả nó =)))

  Ngày đầu tháng 4, cũng vừa lúc tôi mở thêm quán net nữa xong, tôi cũng rủ được thêm thằng em chơi cùng quán vào team, bọn kia thì rủ thêm được 1 đứa nữa ở game cũ, đủ 6 người.

  Tôi còn nhớ như in cái sáng ngày hôm đó, 10h mở server, 8h ae đã hẹn nhau tụ họp trên cctalk của guild. Lúc này thì guild có rất nhiều người từ game cũ và công tác tuyển mem từ những ngày trước. Cả bang đã thống nhất team tôi là team đua top server, sẽ được hỗ trợ rất nhiều từ các mem khác như bảo kê, nhường bãi train các kiểu. 

  Đến 9h, 6 đứa ngồi chém gió vẫn biết nên đặt tên thế nào cho hoành tráng, để ai nhìn vào cũng biết là cùng trong 1 team. Tôi ngồi thấy thằng nhỏ ở máy bên cạnh xem Gao Ranger thấy hay hay, nổi hứng kiếm bài Power Ranger Gaoranger mở nghe cho vui, thế ** nào anh em lại chọn đặt luôn tên theo team Gao, từ đó team Gao được thành lập. Đấy lý do của quả tên chất chơi này thực ra lại ngu si thế đấy chứ chả phải cao sang, siêu nhân gì đâu :v 

  Sau một hồi chọn màu tôi lại là thằng được chọn cuối cùng. Còn mỗi màu đỏ nên tôi là [Gao]Red, cũng hợp vì tôi định chơi Nhật Nguyệt hệ hỏa. Điền Đao chơi Nga My, nhất quyết chơi nhân vật con gái nên chọn [Gao]White. Sida chơi Đường Môn chọn [Gao]Silver. "Gây" chơi Ngũ Độc nên đặt là [Gao]Yellow. Thằng ku cùng quán chơi Võ Đang là [Gao]Black  còn một chú nữa bạn của Gây chơi Thiếu Lâm [Gao]Blue. Bắt đầu từ đó team Gao gắn liền với guild Punish ra đời tại server Phi Long Tại Thiên. Những cái tên này bắt đầu gieo sầu cho khắp cả server =)))

  À tôi còn nhớ khoảnh khắc này, thằng ku Silver nó mạng miền núi kêu trên Cctalk là vẫn chưa update được. Đến giờ vào game rồi mà còn lơ ngơ ở launcher đăng nhập, sợ bị lấy mất tên Gao Silver nên phải nhờ White nó vào tạo tên trước. Thế quái nào lại bị trùng tên không cho tạo trong khi đã thêm ký hiệu các kiểu rồi. Mãi 5 phút sau im im cập nhật top trên BXH thì thấy tên Silver mới biết nó chơi từ lúc nào cmnr. Đang đua top căng thẳng thì chớ muốn chửi nó 1 trận :v

  Rồi thì 6 thằng cùng party cùng làm nhiệm vụ chung, đi Lục Trúc Lâm chung. Vì đã vạch ra cả 1 kế hoạch đua top từ trước nên tính toán rất kĩ việc sử dụng x2. Thời bấy giờ x2 exp với hoạt không thừa như bây giờ. Săn code có 15 phút x2 thôi đã khó, kiếm được full bộ code của VGG còn càng khó hơn. Team tôi may mắn đã chuẩn bị đủ cả chỉ việc chiến.

  Ngày đầu tiên và ngày thứ 2 có lẽ luôn là ngày mệt nhất của việc đua top. 6 thằng chia nhau ra phân công canh cắm train địa cung. Đến 2h sáng chỉ còn có 3 thằng nằm trực máy tính mà bị đánh cái là lại gọi nhau í ới lên để hồi sinh chạy lên lại. Lúc đó làm gì có auto unibot, vẫn phải dùng auto ingame. Có thể nói lúc đó team chúng tôi khá mạnh vì có kinh nghiệm và đầu tư ngay từ đầu. Quan trọng nhất  là con Ngũ Độc của Gây quá khỏe. Vừa damge vừa tank, vừa đánh quái lại đánh được luôn cả người.

  Ông nào chơi Phi Long Tại Thiên lúc ấy lên phá train team tôi chắc mệt. Quái Địa Cung cắn đau, đi được đến góc train đã khó, vào khéo dính bẫy Ngũ Độc lăn đùng ra chết trước cả khi kịp phá train :v

  Sau 2 ngày thì chúng tôi lên top 1 server cả 6 đứa. Vì là thằng già nhất trong team nên được các anh em nhường cho ăn top 1 để lấy Iphone. Thực ra là cậy già bắt chúng nó phải để mình ăn ý chứ =]].

  Cái cảm giác đi train 1 mình 1 địa cung từ hồi 5x 6x nó thật sướng làm sao. Không có căng thẳng giành nhau từng phút 1 như ở 4x. Cũng phải nói thêm vì là team đua top nên khi còn ở địa cung 4x đã được bảo kê train bãi từ đầu. Và lúc này cũng là lúc tôi nhận ra tôi đang ở trong 1 cái bang tuyệt vời đến như thế nào. À tuyệt vời ở đây là bang có rất nhiều thằng tính cũng trẻ trâu, chó dại như mình - cách tôi nói vui về độ điên cuồng PK ấy. 

  Độ "chó dại" - như cách nói của tác giả bài viết này của Punish ra sao, xin mời các bạn theo dõi Phần 2 - Đội quân máu lửa, sẽ được đăng tải trên trang chủ những ngày sắp tới.

  Tiểu Sảnh kính bút,

  Tin bài đã đăng
Top
vuon trai cay