• [Hồi ký] Punish - Đội quân máu lửa (phần 2) 27-11-2017

  Thân chào các bằng hữu,

  Trong phần 1 của seri này, chúng ta đã được biết đến ngọn nguồn gốc rễ của team GAO - 1 trong những công thần đời đầu của Punish cũng như chặng đường lập bang gian khó của họ. Phần 2 này đưa chúng ta trở về những ngày đầu của Phi Long Tại Thiên, khi 2 tuần đua top căng thẳng diễn ra.

  "Cái khoảng thời gian đua top và chơi bên server Phi Long Tại Thiên thật sự không bao giờ quên được. Chúng tôi tính toán từng exp 1 của các cửa bách độc, tính toán từng thời gian đến từng phút để ăn exp sao cho nhiều nhất. Cái cảm giác được đi đào tàng bảo các ra cục 15 phút x2 rồi show lên kênh bang khoe, có lúc hên được hẳn 30 phút x2 thì mừng rỡ như kiểu ta đây sắp vượt lên rồi. Cái cảm giác khi ăn 6 con boss diệt môn mà đến khi boss gần chết thì canh mở x2 trong 1 phút, có đứa xui bị quái đánh không bật được lại bị cả team cười vào mặt. Cái cảm giác được PK giành gate Long Lĩnh tên đứa nào cũng đỏ chót ....tất cả những cảm giác đó, những trải nghiệm đó có lẽ Tiếu Ngạo bây giờ đã không còn nữa.

  Team tôi sau khi đua top xong, may mắn ăn được top 1 đến ngày cuối cùng, vẫn không tin sẽ nhận được Iphone đâu, bảo chắc VGG sẽ nghĩ ra một chiêu trò gì đó để quịt cái Iphone thôi. Nhưng vài ngày sau có người bên VGG gọi điện báo lên nhận quà mới biết là VGG làm ăn cũng tạm.... 

  Hình như là định trao trong buổi offline khu vực phía bắc thì phải. Khổ cái là thân trót lỡ nhuộm đỏ, giết người trong game quá nhiều (gần như lúc nào cũng red 999 :v), không dám đi offline vì sợ bị đồ sát ở ngoài =]]. Đang định hẹn đến nhận quà sau thì lại biết có 1 thằng ku em chơi ở net mình làm trên VGG, thế là nhờ nó lấy hộ. Chiếc Iphone đó giờ tôi vẫn dùng mặc dù đã bung màn hình và hòng hết màu, nút home thì không bấm được, vẫn muốn giữ nó như một kỉ niệm với anh em.


  Chắc hẳn đó là buổi offline đông vui nhất vịnh bắc bộ này

  Thời gian này Punish đã đi vào ổn định, thu thập thêm nhiều nhân tài. PvP có Gao White (Nga My), DEATH(Thiếu Lâm) sau này thay chỗ cho Blue team tôi, Vitamin_luv(Hoa Sơn), ThiênTin... 

  PK thì có những tên max điên như Rio, JKenedy... Rồi thì Punish bắt đầu hình thành hệ thống nhân sự cốt cán của Guild từ lúc này, cũng là lúc thằng Thiên Tín nó mang về cho guild 3 đứa con gái.... Lúc đầu nhìn cái tên rõ thùy mị nết na, nào là Phi Phi Yên Vũ, Phi Phi Yên Mi, Phi Phi Yên Linh... Mịa cái tên nghe đẹp gì đâu không hóa ra là 3 con *** dại giả nai. Lúc đầu tôi cũng chỉ biết là con gái thôi, thấy đặt tên đẹp vậy chắc tính khí e thẹn không hợp với tính trẻ trâu của mình nên chả nói chuyện nhiều. Có lên CCT cũng mỗi nhóm 1 phòng, không động chạm đến ai. Mãi sau này có mấy event bang, hát hò, lô tô, chém gió, 8/3, giết sâu bọ các kiểu, tiếp xúc lâu ngày mới thấy 3 chị em nhà Phi Phi thật phải nói là nam tính hơn nhiều thằng chuẩn men trong guild. Khi đó chỉ biết có 1 trong 3 đứa làm cộng tác viên cho page VGG nên vụ chường mặt lên tivi có thể được ưu ái. 

  Cần nói thêm, trong team 6 đứa, Sida -Silver được mệnh danh thánh cày, chơi game chỉ cắm đầu vào cày, vì thế nhiệm vụ chạy kéo level của team hầu hết được ku này phụ trách, chỉ việc mở máy có sẵn teamview. Điền Đao -White gọi là thánh lười, tại vì nó lười cày nên nó chỉ thích PK, đến lúc phân chia nó cày thì nó toàn cài auto IT - thằng ku này có trình độ IT cao nên là người làm auto IT cho team và cho guild sau này để bớt gánh nặng. Gây - Yellow là thánh nạp, vì làm bên USA nên Gây phải giữ trọng trách kéo gánh cả team, phải lên con Ngũ Độc thật khỏe để gánh team. Tôi - Red thì là thánh spy, guild nào tôi cũng thả spy, cctalk nào cũng có spy của tôi, một lúc tôi phải ngồi nghe 3 4 cái cctalk của 3 4 guild là bình thường. 

  Và cũng có nhiều kỉ niệm vui từ cái spy này.Tôi nhớ, những đêm PK địa cung phá train guild đối địch, mà nhớ nhất đó là 1 trận pk ở Tiên Hà Lĩnh với guild Cuồng Vũ, Tiên Hà Lĩnh có 3 kênh, nhưng guild địch cứ đổi kênh nào là guild tôi qua ngay sau đó. Mấy ae PK trong room cctalk hôm đó vừa đánh vừa nghe spy vừa buồn cười. Giờ nghĩ lại vẫn thấy vui, tuy biết rằng spy chả vẻ vang gì :)) nhưng game thôi mà :))) 

  Cũng nhờ spy mà mặt dày ra mấy kilomet =]] Ban đầu các bang còn chưa biết có spy nên nói chuyện vô cùng thoải mái, nhất là nói xấu người khác, dĩ nhiên Punish luôn là đối tượng của mọi người, mọi nhà. Cảm giác nghe người khác chửi mình ban đầu cũng hơi bực nhưng nghe nhiều lại thành quen, khéo nghiện =)) Có mấy việc nội bộ của bang mà nghe qua người ngoài, tam sao thất bản thành ra bang lại được thần thánh quá :v Cũng do thường phải nghe spy nên chỉ dám chui ở 1 phòng CCT riêng, dần dà mở cho cả team nghe, phải khóa phòng không cho người lạ vào, bị anh em trong bang phán tội thiếu hòa đồng, không thân thiện, oan quá....

  Cảm giác vô đối ở server nó kéo dài từ việc áp đảo ở các bãi train, mọi bảng xếp hạng đến Thích Quán. Cứ bang nào mà động chạm đến mem bang Punish là có cớ để mang người qua đánh :)) Dưới tài lãnh đạo thích quán của một chú em tên TuTy ở tận bên Nga mà Punish lúc đó có thể nói là thích quán guild không biết thua guild nào. 

  Lúc này xung lắm, liền gạ gẫm thằng ku chơi ở net làm cho VGG, xin VGG tổ chức cái event thích quán với lí do là đẩy mạnh cộng đồng vì biết phần thắng về tay mình phần lớn. Kể cũng có tí gian lận thi cử ở đây vì luật thích quán cũng được mem Punish góp ý, dĩ nhiên là tính về lời thế cho Punish rồi :v Tối đa người đi Thích Quán chỉ có 60, trong khi lúc ấy game còn đông, 1 bang online buổi tối tới cả trăm người, nên nếu có event thì chắc chắn Cuồng Vũ sẽ huy động lực lượng tối đa tới hơn 200 người và thủ thành rất dễ. Đánh 2 trận khả năng là khó phân thắng bại nên đã gợi ý cho VGG, nếu hòa thì sẽ phân định thắng thua bằng tỉ võ PVP. Ui xời, PVP thì thả Vitamin Luv với Gao White ra nó chiến hết. Và đúng thế thật, Punish đã giành chiến thắng thích quán Cuồng Vũ, mọi người nhìn vào thì tưởng công bằng, mà thực ra là nó công bằng thiệt nhưng Punish biết chắc giữ phần thắng mà thôi. :)) 

  Sau event đó Guild được 20k KNB ~ 2tr VND. Gao White lúc này vẫn đang cầm bang chủ nên hiển nhiên KNB về túi nó. Bẵng đi vài hôm thấy nó với 1 em gái khác trong bang xúng xính váy cưới đi hẹn hò ở Lạc Dương, mà cả server mới chỉ có 2 3 cái áo cưới thôi, 1 triệu 1 cái cơ mà. Hóa ra thằng ranh này dám ăn trọn cái event của Guild, cầm 20k KNB đi mua áo cưới cho 1 nhỏ nó đang tán. Anh em trong bang ai cũng đoán được, tư nhiên con nhỏ suốt ngày đi với thằng White. Thằng oắt con bé tuổi nhất team đem tiền cho gái, lol. Thực ra mà nói lúc đó anh em Punish cũng không quan trọng cái giải thưởng, vì lấy về chia ra chả được bao nhiêu, chủ yếu là anh em vui vẻ chiến thắng thôi. Đã có gan tiêu thì có gan chịu, suốt 1 thời gian dài 2 đứa nó bị mọi người gán ghép, chòng ghẹo. Ấy thế mà thoát FA thật mới tài =))) Em gái thuộc loại hoa khôi của bang thế là đã có chủ."

  Đây chính là Mon Ngoan Hiền - cô gái năm ấy giang hồ cùng theo đuổi

  Những kỷ niệm hay ho nhất về rất nhiều cái tên quen thuộc ngày xưa ấy của Punish sẽ được chia sẻ qua phần 3 của loạt bài này, mời các bạn đón đọc.

  Tiểu Sảnh thật sự rất muốn được giới thiệu những câu chuyện, những kỷ niệm đáng nhớ của tất cả các bằng hữu đã từng đi ngang giang hồ, tuy nhiên không có nhiều bằng hữu sẵn sàng chia sẻ. Nếu các bằng hữu có những kỷ niệm đẹp về Tiếu Ngạo Giang Hồ, về những người bạn đã kề vai sát cánh năm đó, hãy chia sẻ với Tiểu Sảng qua fanpage hoặc confession nhé!

  Cảm ơn các bạn,

  Tiểu Sảnh kính bút,

  Tin bài đã đăng
Top
vuon trai cay