Thao tác cơ bản20-02-2014

"Nhân tại giang hồ, thân bất do kỷ". Khi đã bước chân vào thế giới giang hồ,mọi chuyện xung quanh chẳng thế nào lường trước hết được nên việc cốt yếu nhất chính là nắm vững mọi kỹ năng cơ bản để tồn tại.

1. Điều khiển trong Tiếu Ngạo Giang Hồ

2. Chọn mục tiêu tấn công

3. Sử dụng kỹ năng

4. Nhặt đồ

5. Vận công

6. Hồi sinh tại nơi chiến đấu

7. Về thành hồi sức

8. Trọng thương trong phụ bản

Điều khiển trong Tiếu Ngạo Giang Hồ

Tiếu Ngạo Giang Hồ cho phép người chơi lựa chọn việc dichuyển bằng 3 cách.

Cách 1: Tiếu Ngạo (Khuyên dùng)

Là cách điều khiển dùng chuột thao tác di chuyển, dùng bàn phím tấn công, hỗ trợ tấn công thông minh. Ngoài ra có thể phối hợp với phím Shift để tấn côngchính xác.

Cách 2: 3D Truyền thống

Là cách điều khiển chính xác chỉ sử dụng bàn phím để tấn công và di chuyển. Tuy nhiên phải sử dụng chuột để điều chỉnh góc nhìn.

Cách 3: Thi đấu

Là cách điều khiển chính xác chỉ sử dụng chuột để tấn công và di chuyển

Khi sử dụng chuột, khi người chơi click vào một điểm bất kỳ trên màn hình chính hoặc bản đồ, nhân vật sẽ tự động tìm đường đến điểm đó. Với bàn phím, người chơi có thể sử dụng các phím A, D, W, S để di chuyển tương ứng với việc sang trái, phải, tiến, lùi của nhân vật.

Độ thuần thục các thao tác chiến đấu quyết định đến sự sống còn của nhân vật khi hành tẩu giang hồ.

Chọn mục tiêu tấn công

Người chơi có 2 cách để chọn lựa mục tiêu tấn công (Target)

- Sử dụng chuột click vào đối tượng cần đánh và sử dụng các phím skill để thi triển kỹ năng.

- Giữ phím Shift, hệ thống sẽ chuyển sang dùng tâm ngắm hình tròn. Người chơi di tâm ngắm vào giữa đối tượng cần target để ngắm và đánh.

Sử dụng Kỹ năng

Mỗi môn phái sẽ có 3 bộ Kỹ năng bản môn mà người chơi có thể học được theo từng giai đoạn phát triển (thăng cấp) của mình. Để sử dụng các bộ Kỹ năng bản môn này, người chơi mở giao diện Chiêu thức (bấm phím K)

Người chơi chọn các Bộ Kỹ năng cấp 1, 2, 3 hoặc tự tạo cho mình 1 bộ kỹ năng thích hợp. Mỗi bộ có tối đa 9 kỹ năng.

Trong khi chiến đấu, để sử dụng kỹ năng, người chơi lần lượt bấm các phím "~"và từ 1 đến 9 trên bàn phím, tùy vào tùy chọn đặt phím tắt của người chơi.

Nhặt đồ

Trong thời gian đánh quái luyện cấp, làm nhiệm vụ hay phụ bản... người chơicó khả năng nhận được vật phẩm. Vật phẩm nhận được rất đa dạng (vũ khí, phòng cụ, dược liệu, vật liệu chế tạo...)

Cách nhặt đồ:

- Nhấn phím 'R' trên bàn phím.

- Kích hoạt chức năng Tự động nhặt đồ của Đệ tử.

- Kích hoạt chức năng Tự động nhặt đồ trong Hệ thống Auto.

Vận công

Trong game, với bàn phím mặc định, người chơi sử dụng nút "Z" để tiến hành vận công. Vận công để hút máu, mana, nộ khí sau khi đánh quái hoặc các vật dọc đường đi (trong phụ bản).

Ngoài ra, khi vận công, người chơi có thể phục hồi khí huyết và nội lực của mình (100 khí huyết và 50 nội lực mỗi giây).

Hồi sinh tại nơi chiến đấu:

Sau khi "hi sinh", để có thể hồi phục ngay lập tức tại vị trí hiện tại của nhân vật mà không "về thành dưỡng sức", người chơi phải sử dụng vật phẩm "BạchVân Hùng Đan". Qua các nhiệm vụ, phụ bản, hoạt động, người chơi có thể kiếm được vật phẩm này tương đối dễ dàng.

 

Chọn hồi sinh tại chỗ hoặc hồi sinh tốn nguyên bảo nhân vật sẽ trở lại vị trí đang chiến đấu sau khi bị tử thương

Sau khi hồi sinh tại chỗ, người chơi không được bảo vệ trong thời gian nhất định, vì vậy phải hết sức cẩn thận để không phí thêm viên Bạch Vân Hùng đan nào.

Về thành hồi sức

 

Chọn trở về nơi an toàn, nhân vật sẽ quay về thành dưỡng sức

Sau khi hi sinh, người chơi nếu không sử dụng "Bạch Vân Hùng đan" thì sẽ mặc định được chuyển về thành để hồi phục. Lượng Khí huyết và Nội lực của người chơi sau khi về thành hồi phục sẽ giữ ở mức tối thiểu.

Trọng thương trong phụ bản

 

Trọng thương trong phụ bản

Khi bị trọng thương và hi sinh trong phụ bản, người chơi có thể sử dụng Bạch Vân Hùng đan để hồi sinh tại chỗ ngay lập tức, với số lượng khí huyết và nội lực đầy.

Nếu không sử dụng Bạch Vân Hùng đan, người chơi sẽ ngay lập tức về Thành dưỡng sức và bắt đầu lại phụ bản từ đầu (tốn thêm điểm Tinh lực).

Tin bài đã đăng
Top
vuon trai cay